1:45 Thứ hai, Ngày 13 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Công an Đắk Nông làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Công an Đắk Nông làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều ngày qua, hàng trăm lượt CBCS, đoàn viên thanh niên Công an Đắk Nông đã đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng chống tội phạm, vận động người dân tích cực giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, đồng thời mang theo những suất quà nghĩa tình trao tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng báo dân tộc thiểu số và biên giới...

 Những hạt gạo nghĩa tình

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là đối với những hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Với mong muốn chung tay cùng toàn xã hội sẻ chia những khó khăn, vất vả của người dân, từ ngày 14/4 đến ngày 16/4/2020, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã giao cho Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  và Công an các huyện, thành phố đến từng nhà, từng khu dân cư ở địa bàn vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới để thăm hỏi, động viên, trao tặng gạo và một số nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, ốm đau, bệnh tật trên địa bàn tỉnh.

Đón nhận những món quà nghĩa tình của CBCS, đoàn viên thanh niên Công an Đắk Nông, bà Trần Thị Hoa, người dân ở huyện Đắk Song bày tỏ xúc động cho biết “Năm nay do hạn hán kéo dài, nông sản mất giá và tình hình dịch bệnh nên người nông dân như chúng tôi hết sức khó khăn. Nhận được những món quà nghĩa tình và được trao tận tay từ cán bộ, chiến sĩ Công an, chúng tôi thực sự xúc động và thấy rất ấm lòng, chưa bao giờ như lúc này chúng tôi thấy được tình quân dân gắn kết và tình cảm mà CBCS Công an từ tỉnh đến huyện, xã giành cho nhân dân chúng tôi rất chân thành, gần gũi. Cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp của tỉnh nhà rất tận tụy với công việc, với nhân dân và chúng tôi tự thấy bản thân, gia đình và cộng đồng phải luôn tiếp tục đồng hành cùng với lực lượng Công an trong việc bảo đảm ANTT, để chung tay xây dựng xã hội thật sự bình yên...”

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

và tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Cùng với việc trao tặng 1.500 phần quà với tổng số 15 tấn gạo của Công an tỉnh Đắk Nông, Công an các huyện, thành phố còn trao tặng thêm các phần quà có giá trị khác cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Đơn cử như: Công an thành phố Gia Nghĩa mua thêm 60 phần quà khác trị giá 13,5 triệu đồng; Công an huyện Cư Jút ủng hộ thêm 1 tấn gạo trị giá 15 triệu đồng; Công an huyện Đắk R’lấp mua thêm 80 thùng mì tôm cùng nhiều nhu yếu phẩm khác với trị giá 5 triệu đồng.... Những phần quà nghĩa tình này được CBCS, đoàn viên thanh niên trong toàn Công an tỉnh cùng các nhà hảo tâm đóng góp và được CBCS tận tay mang đến trao tặng cho người dân ở các thôn, buôn trên địa bàn tỉnh.

Góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống tội phạm

Lồng ghép với việc đến từng ngõ, gõ từng nhà để trao quà, đoàn viên thanh niên Công an cũng đã thực hiện việc phát tờ rơi tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tội phạm, vận động giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và phòng chống dịch bệnh Covid -19. Qua đó, mỗi người dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, chấp hành tốt mọi quy định và thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm và phòng chống dịch bệnh. Thông qua những buổi tuyên tuyền như thế này, người dân đã tự giác giao nộp súng tự chế và công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an, chỉ trong một buổi sáng đã có 07 khẩu súng tự chế được người dân giao nộp cho Công an huyện Cư Jút, Đắk Mil và Krông Nô.

Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm “Cùng với việc bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, trong đó tích cực áp dụng phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lực lượng Công an Đắk Nông không chỉ phân loại được những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, kịp thời phát hiện những trường hợp đến và về từ vùng dịch để trao đổi, phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan tại cộng đồng. Trong quá trình rà soát, lực lượng Công an Đắk Nông còn nhận thấy có một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, ốm đau, bệnh tật ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đang gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ giãn cách xã hội. Chính vì chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn như vậy, cùng với sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp, Công an Đắk Nông đã trích một phần kinh phí tình nghĩa và phát động phong trào ủng hộ của CBCS để hỗ trợ lương thực cho các hộ dân. Trong mấy ngày vừa rồi, chúng tôi đã triển khai xuống tận cơ sở, trực tiếp giao cho các đồng chí trưởng Công an xã vừa làm công tác chia sẻ giúp đỡ bà con nhân dân trong lúc khó khăn, đồng thời vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Qua đó tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh, trật tự trong thời gian tới”.

Những nghĩa cử và việc làm thiết thực của CBCS, đoàn viên thanh niên Công an Đắk Nông đã thực sự lan tỏa trong đời sống xã hội. Những ngày qua, tận mắt chứng kiến lực lượng Công an mang gạo và quà đến từng hộ gia đình gặp khó khăn và tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Nông đã tự nguyện đến Công an TP Gia Nghĩa để nhờ các anh chuyển giúp 10 triệu đồng đến những hoàn cảnh khó khăn để nói thay tình cảm trân trọng từ tận đáy lòng mình đối với lực lượng Công an và để đồng hành cùng các anh trong những việc làm cao cả này.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm mỗi ngày một việc tốt vì Nhân dân, dù là việc nhỏ nhất, mỗi CBCS, đoàn viên thanh niên Công an từ tỉnh đến huyện, xã trên địa bàn Đắk Nông đang từng ngày cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, nhất là trong những ngày người dân cả nước nói chung và Đắk Nông nói riêng đang quyết liệt đồng lòng đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Bài, ảnh: Minh Quỳnh

 

 

 

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 32 khách và không thành viên đang online