21:46 Thứ tư, Ngày 24 Tháng 9 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình tình nguyện ý nghĩa, thắm tình quân dân
Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình tình nguyện ý nghĩa, thắm tình quân dân

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2020), kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), với mục tiêu hướng về cơ sở, tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, gắn bó tình đoàn kết quân dân. Đồng thời với mong muốn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cho đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 26/4/2020 Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô.

Xã Đắk Nang là địa bàn cách trung tâm huyện Krông Nô 30km, cách trung tâm thành phố Gia Nghĩa của tỉnh 80km, với diện tích 41,99km2, tiếp giáp với xã Ea R'Bin, huyện Lăk, Đắk Lắk, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long và xã Đức Xuyên, Quảng Phú thuộc huyện K'rông Nô; có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống như Kinh, Mông, Ê Đê, Sán Chỉ, Mạ, Thái... Trong đó, người Mông có khoảng 200 hộ sống tập trung tại hai thôn Phú Thịnh và Phú Lợi, hầu hết là di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào làm ăn, sinh sống những năm gần đây, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi. Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đó, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách Hội phụ nữ phòng Tham mưu Công an tỉnh đã tổ chức kêu gọi sự chia sẻ từ các hội viên, đoàn viên, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và các mạnh thường quân để tổ chức chương trình tình nguyện, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của đồng bào Mông nơi đây.

Sau một tuần kêu gọi và quyên góp, được sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên, đoàn viên cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài đơn vị, kết quả đã ghi nhận: 01 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 500 tờ rơi truyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 240 gói mì tôm, 30 chai nước mắm, 150 cuốn sách, truyện tranh thiếu nhi, 100 cuốn vở, 25 bao quần áo (cũ, mới), 20 cặp sách, 01 bao giày dép, 01 bao mũ, khăn, 01 thùng sữa, 01 thùng bánh kẹo. Ngày 26/4/2020, cùng với sự hỗ trợ, chung tay của Đoàn viên Công an huyện K'rông Nô, Ban Công an xã Đắk Nang và Đoàn viên thanh niên xã Đắk Nang, từng phần quà đã được phát trực tiếp cho các hộ dân, các cháu thiếu nhi tại nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Tặng quà và phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con nhân dân

Anh Sầm Văn Vũ, phó Trưởng thôn Phú Thịnh bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của đoàn tới các hộ dân tộc Mông tại đây, góp phần chia sẻ những khó khăn trước mắt trong cuộc sống và động viên các cháu nhỏ trong học tập. Anh cho biết đồng bào khu vực này còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, rất cần nhiều sự quan tâm hơn nữa để người dân được chia sẻ bớt khó khăn, các cháu nhỏ có điều kiện để học tập, vui chơi.

Nhận các món quà từ các thành viên của Đoàn, người dân bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của các nhà hảo tâm, góp phần thiết thực chia sẻ những khó khăn trước mắt cho đồng bào trong mùa dịch. Hoạt động đã thực sự phát huy được ý nghĩa nhân văn vốn có, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tương trợ giữa quân và dân "như cá với nước", đồng thời đề cao tinh thần nhân ái, chia sẻ đối với cộng đồng, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội  gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tin, ảnh: Bùi Thị Phượng

Video

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 30 khách và không thành viên đang online