13:30 Thứ ba, Ngày 14 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Tuy Đức: Các Liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”
Tuy Đức: Các Liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019-2020; trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số hoạt động trọng tâm công tác Đội trong học kỳ I năm học 2019-2020 tạm thời hoãn lại. Ngay sau khi học sinh quay trở lại trường học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo cụm thi đua số 1 tổ chức điểm mô hình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

 

Hoạt động của Liên đội THCS Bu Prăng

Theo đó, hai Liên đội khối Tiểu học là La Văn Cầu, Lê Hồng Phong và hai Liên đội khối THCS là Bu PRăng và THCS&THPT Dân tộc nội trú huyện đồng loạt mỗi Liên đội tổ chức 03 hoạt động chuyên đề sinh hoạt dưới cờ bắt đầu từ ngày 01/6 đến hết ngày 15/6/2020.

Hoạt động của Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong

Với các hoạt động cụ thể như: sinh hoạt dưới cờ tuần 1, mỗi Liên đội kể một câu chuyện đẹp; sinh hoạt dưới cờ tuần 2, mỗi Liên đội giới thiệu một cuốn sách hay; sinh hoạt dưới cờ tuần 3, mỗi Liên đội giới thiệu một tấm gương sáng. Với nội dung bám sát các vấn đề mang tính thời sự, thực tiễn xã hội được học sinh quan tâm.Sau khi kết thúc phần giới thiệu, Giáo viên – Tổng phụ trách Đội cho các em nhận xét, đánh giá, nêu ra ý nghĩa của từng việc làm, hành động cụ thể phù hợp với từng tình huống. Được biết, vào đầu mỗi tháng, tại buổi sinh hoạt dưới cờ, 100% Liên đội trên địa bàn huyện tiến hành quyên góp Quỹ “Heo đất vì bạn nghèo” và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong tháng, tính đến nay, các Liên đội đã trao tặng 350 suất học bổng trị giá 70 triệu đồng.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Có thể nói, mô hình sinh hoạt dưới cờ chính là sân chơi lành mạnh cho các em học sinh. Qua đó giúp các em phát huy được tính chủ động, sáng tạo, lĩnh hội, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức kỷ luật và có động cơ để học tập tốt hơn trong những tiết học tiếp theo, đúng với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

                                                                   Tin ảnh: Vũ Thị Cúc

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 30 khách và không thành viên đang online