14:44 Thứ ba, Ngày 14 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đắk R’lấp lần thứ IV - năm 2020
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đắk R’lấp lần thứ IV - năm 2020

Chiều ngày 12/6/2020  Hội đồng Đội huyện Đắk R’lấp long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IV - năm 2020.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí  Phan Văn Tư – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện,  11 anh, chị Chủ tịch Hội đồng đội các xã, thị trấn, 39 anh, chị là giáo viên, tổng  phụ trách Đội và đặc biệt có đặc biệt có 39 đại biểu Cháu Ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 11 ngàn thiếu nhi trong toàn huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, Phong trào “Thiếu nhi huyện Đắk R’lấp học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đã được triển khai sâu rộng trong toàn thể đội viên, thiếu niên, nhi đồng, qua Phong trào đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. 100% các liên đội trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai các hình thức tuyên truyền, giáo dục phong phú và đa dạng như: Tổ chức nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt truyền thống, truyền thông, hội trại, tổ chức tập huấn lồng ghép vớicác chương trình tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, công tác Đội hàng năm. Kết quả đã tổ chức được hơn 1.900 buổi tuyên truyền, thu hút hơn 418.000 lượt học sinh tham gia. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thiếu nhi huyện ĐắkR’Lấp đã duy trì và nhân rộng phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đápnghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, phong trào “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, tổ chức cho các em viết thư thăm hỏi, động viên các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại biên giới, hảiđảo. Toàn huyện đã tổ chức được hơn 190 đợt tham hởi, tặng quàcác gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 75 triệu đồng. Hàng năm thiếu thi toàn huyện còn tích cực tham gia ủng hộ đồng bào và cácbạn nhỏ bị thiên tai, bão lũ, mua tăm ủng hộ người mù với kinh phí hỗ trợ hơn 57 triệu đồng. Các hoạt động trên đây đã góp phần giáo dục thiếu nhi về lòng yêu nước, tình cảm, yêu thương chia sẻ với đồng bào và bạn bè mình.

Đồng chí Phan Nhật Thanh – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

và đồng chí Phan Văn Tư, UV BTV,  Trường Ban Dận vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện trao quà cho Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện 

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 200 suất học bổng tiếng Anh online trị giá 120 triệu đồng và 500 khăn quàng đỏ cho đội viên, thiếu niên huyện nhà; Văn phòng chương trình vùng Đắk R’lấp trao tặng 10 phần học bổng, trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập trong toàn huyện.

Đồng thời, chọn cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh Đắk Nông lần thứ IV - năm 2020, được diễn ra từ ngày 2-3/7/2020 tại Thành phố Gia Nghĩa.

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV – năm 2020               

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đắk R’lấp lần thứ IV – năm 2020 là dịp để tuyên dương các thành tích, các gương Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia công tác Đội của huyện nhà trong giai đoạn 2015 – 2020.

Tin, ảnh: Nguyễn My

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 36 khách và không thành viên đang online