22:39 Thứ tư, Ngày 24 Tháng 9 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Đắk R’lấp: Tổ chức thành công ngày hội Bánh chưng xanh
Đắk R’lấp: Tổ chức thành công ngày hội Bánh chưng xanh

Ngày 19/01, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đắk R’lấp đã tổ chức thành công Ngày hội Bánh chưng xanh trong chuỗi các hoạt động thuộc chiến dịch Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020.

 

Hoạt động nhằm kỷ niệm kỷ niệm 90 năm thành lập thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của toàn dân... Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Đoàn – Hội huyện tổ chức ngày hội này.

Các nghệ nhân cồng chiêng tham gia diễn tấu khai mạc

Phát biểu khai mạc Ngày hội, anh Tôn Đức Bảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện phát động các anh chị Hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng với Đảng, chính quyền chăm lo tết nguyên đán cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Nhân Đạo.

Hoạt động thu hút nhiều Hội viên, thanh niên toàn huyện với các hoạt động cụ thể như gói bánh chưng, bánh tét gửi tặng các gia đình trên địa bàn xã, phát quần áo miễn phí cho trẻ em, tổ chức đi thăm, chúc tết gia đình các già làng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi đón chào xuân mới Canh Tý 2019.

Trao quà cho các trẻ em tham gia ngày hội

Kết quả, ngày hội đã phát được 10 bao quần áo, 150 phần quà cho trẻ em (bánh kẹo, sữa, đồ chơi, giày, mũ lưỡi trai...), tặng 147 phần quà (Mỗi phần là một cặp bánh chưng và một cây bánh tét) cho tất cả hộ gia đình tại bon Pinao và các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, hộ gia đình cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã Nhân Đạo; thăm, chúc tết và tặng quà cho già làng, trưởng bon, Bí thư Chi bộ bon Pinao, xã Nhân Đạo. Các anh chị Hội viên, thanh niên toàn huyện đã phần nào mang thêm không khí mùa Xuân về cho bon làng.

Nhân dịp này, Huyện đoàn, Hội LHTN Huyện cũng trao 11 phần quà tết cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn đón tết nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Tin, ảnh: Tôn Đức Bảo 

 

Video

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 25 khách và không thành viên đang online