0:2 Thứ năm, Ngày 29 Tháng 11 Năm 2023
Gửi cho bạn bè

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đắk Glong thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đắk Glong thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Ngày Đăng: 16/01/2020, Lượt Xem: 1313

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, gắn với 02 phong trào “Thanh niên Đắk Glong sống đẹp, sống có ích” và phong trào “Thanh niên Đắk Glong tình nguyện vì cộng đồng”. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đắk Glong đã chỉ đạo UB Hội các xã và trường học, các câu lạc bộ trên địa bàn huyện đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chào mừng tết Nguyên đán Canh tý và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Đắk Glong, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Đăk Glong, Tạp chí Nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Hành trình yêu thương tại Đăk Nông, Nhóm Chung tay vì trẻ thơ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Bác sỹ niềm tin đến từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện tại bon Kon Hao, xã Đăk Ha; thôn 7, xã Đăk R'Măng và xã Đăk Som.

Tại bon Kon Hao, xã Đăk Ha đoàn đã trao tặng 150 suất quà cho 150 hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, bột ngọt...; nấu 500 phần nui cho thiếu nhi và nhân dân; tổ chức gói, trao tặng 30 bánh chưng xanh cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ… với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Tại thôn 7, xã Đăk R'Măng đoàn đã trao tặng 600 suất quà cho trẻ em, gồm: bánh kẹo, sữa quần áo ấm mới; 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách, thương, bệnh binh; nấu 600 phần súp cho thiếu nhi và nhân dân; tổ chức gói, trao 50 bánh chưng cho 25 hộ gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa; tổ chức cho thiếu nhi vẽ tranh; phát hơn 500 quần áo cũ; tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát tài liệu tuyên truyền cho trên 500 người dân, với tổng trị giá chương trình trên 100 triệu đồng.

Tại thôn 3, xã Đăk Somđoàn đãtrao tặng 180 suấtquà cho người dân; nấu 600 phần mỳ có thịt cho thiếu nhi và nhân dân; phát 48 hộp thuốc thường dùng cho người dân; tổ chức tuyên truyền pháp luật và phát tài liệu tuyên truyền cho trên 200 lượt người, với tổng trị giáchương trình trên 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Câu Lạc bộ Nguyện tâm Đắk Mil, Câu lạc bộ Nhỏ xíu tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” tại xã Đắk R’Măng. Tại chương trình, đoàn đã trao 900 suất quà cho 900 em học sinh; trao 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt, trao 260 suất quà cho 260 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của xã, tổ chức gian hàng các trò chơi dân gian thu hút trên 1.000 lượt thiếu nhi tham gia; tổ chức múa lân, giao lưu văn nghệ … Tổng trị giá các phần quà đã trao trong chương trình trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, tại 07/07 ủy ban Hội các xã đều diễn ra các hoạt động văn nghệ thể thao, khám bệnh tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo, góp phần tạo không khí đón xuân vui tươi, đầm ấm.

Chuỗi hoạt động đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của bà con nhân dân, các cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo hình ảnh đẹp về người Thanh niên “Xung kích, tình nguyện” trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh các hoạt động nổi bật:

 

Bài, ảnh: Thu Hằng


 

 

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

Liên kết website

Thống kê

Đang có 47 khách và không thành viên đang online