23:45 Thứ năm, Ngày 17 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Đắk Nông duy trì hiệu quả hoạt động của các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tại nạn giao thông
Đắk Nông duy trì hiệu quả hoạt động của các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tại nạn giao thông

Ngày Đăng: 04/11/2021, Lượt Xem: 395

Trong năm 2021, các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT cấp tỉnh, cấp huyện đã sơ cứu, ứng cứu, xử lý kịp thời 20 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn với 45 nạn nhân được giúp đỡ; tổ chức tuyên truyền về ATGT cho hơn 3.250 lượt ĐVTN và nhân dân; tham gia dẫn, đảm bảo trật tự ATGT cho 24 đoàn xe của người dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh về các tỉnh Tây Nguyên khi đi qua địa bàn tỉnh. Đồng thời hỗ trợ 305 trường hợp người dân bị hỏng xe giữa đường; cấp 300 lít xăng cho 186 trường hợp.

Nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân TNGT, năm 2014, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông thành lập 03 Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT tại địa bàn 1 số xã có trục đường giao thông quốc lộ 14 đi qua gồm xã Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp), phường Quãng Thành (Tp. Gia Nghĩa) và xã Đắk Lao (huyện Đắk Mil). Bên cạnh 03 Đội hình cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của 02 Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT cấp huyện. Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT tỉnh đã có những bước tiến và cách làm hiệu quả, góp phần cùng với các cấp, chính quyền duy trì và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh sắp xếp xe, phân luồng giao thông tại các cổng trường

Để duy trì hiệu quả hoạt động của các Đội hình Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT câp tỉnh và cấp huyện, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch hoạt động năm 2021 của Đội. Đồng thời chỉ đạo các Đội tiến hành kiện toàn Đội hình Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT. Theo đó, mỗi đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT gồm 10 thành viên. Nhiệm vụ của Đội là tiếp nhận thông tin, nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu nạn nhân bị thương để hạn chế xảy ra tình trạng nạn nhân bị tử vong do không được cấp cứu kịp thời; phối hợp với lực lượng công an bảo vệ hiện trường tai nạn; phân làn, phân luồng nhằm giảm ách tắc giao thông; tuyên truyền cho ĐVTN, các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và giữ gìn trật tự ATGT; tích cực hỗ trợ xóa các điểm đen về tai nạn giao thông.

Tham gia dẫn, đảm bảo trật tự ATGT cho các đoàn xe của người dân từ các tỉnh

Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh về các tỉnh Tây Nguyên khi đi qua địa bàn tỉnh

Đặc biệt trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT còn tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 với nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia trực chốt Covid - 19; tham gia dẫn, đảm bảo trật tự ATGT cho các đoàn xe của người dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh về các tỉnh Tây Nguyên khi đi qua địa bàn tỉnh; hỗ trợ các trường hợp bị hư xe dọc đường, đổ xăng miễn phí cho người dân,…

Hỗ trợ các trường hợp người dân bị hỏng xe giữa đường

Với những việc làm ý nghĩa đó, các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT đã nhận được sự quan tâm, đồng tình của cấp ủy, chính quyền cũng như sự ủng hộ của bà con nhân dân địa phương. Trong năm 2021, các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT cấp tỉnh, cấp huyện đã sơ cứu, ứng cứu, xử lý kịp thời 20 vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn với 45 nạn nhân được giúp đỡ; tổ chức tuyên truyền về ATGT cho hơn 3.250 lượt ĐVTN và nhân dân; tham gia dẫn, đảm bảo trật tự ATGT cho 24 đoàn xe của người dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh về các tỉnh Tây Nguyên khi đi qua địa bàn tỉnh. Đồng thời hỗ trợ 305 trường hợp người dân bị hỏng xe giữa đường; cấp 300 lít xăng cho 186 trường hợp.

Hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Có thể nói, thông qua những mô hình và cách làm hay, thực chất, hiệu quả của các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật giao thông và giảm các vụ TNGT. Đồng thời hỗ trợ người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong quá trình về quê tránh dịch. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục duy trì hiệu quả và nhân rộng mô hình các Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT tại các đơn vị có tình hình giao thông phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phương Hoa

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 33 khách và không thành viên đang online