22:59 Thứ ba, Ngày 18 Tháng 1 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ huyện Đắk R’lấp hưởng ứng Ngày Pháp luật (09/11) năm 2021
Tuổi trẻ huyện Đắk R’lấp hưởng ứng Ngày Pháp luật (09/11) năm 2021

Hướng tới Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), chiều ngày 19/10/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2021. Tham dự hội nghị có hơn 35 ĐVTN tham gia.

Đồng chí Tôn Đức Bảo, Phó Bí thư Phụ trách huyện đoàn tuyên truyền các nội dung tại Hội nghị

Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 như hiện nay, huyện đoàn Đắk R’Lấp tổ chức Hội nghị nhằm triển khai các nội dung đến các cán bộ đoàn chuyên trách cấp cơ sở để từ đó có những định hướng nhằm xây dựng chương trình phù hợp để tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện bằng hình thức giúp thanh thiếu nhi tiếp cận sâu rộng các văn bản luật và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật. Tại hội nghị, các ĐVTN đã được tuyên truyền về các nội dung giáo dục cho các em về Luật bình đẳng giới; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình, những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục; tư vấn pháp luật và tâm lý, cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em tiến tới hành vi xâm hại trẻ. Qua đó giúp các em có thể tự bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2021. Từ đó, động viên khích lệ các đồng chí cán bộ, Đoàn viên thanh niên thực hiện tốt tinh thần thượng tôn pháp luật, giữ vững an ninh trật tự tại các địa phương./.

 

Tin, ảnh: Bích Diễm

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 35 khách và không thành viên đang online