10:51 Thứ bảy, Ngày 11 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Đắk Nông khai mạc thi chế tác nhạc cụ và quà lưu niệm
Đắk Nông khai mạc thi chế tác nhạc cụ và quà lưu niệm

Tối ngày 9/7/2019, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ khai mạc thi chế tác nhạc cụ và quà lưu niệm.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo,.. cư trú trong và ngoài nước, mỗi cá nhân có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/7/2019.

Các sản phẩm dự thi gồm các loại nhạc cụ, các sản phẩm đồ chơi phát ra âm thanh, quà lưu niệm, các mẫu đồ chơi dân gian, sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng văn hóa, thiên nhiên của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, có khả năng ứng dụng sản xuất thành hàng hóa.

Người dự thi có thể nộp các tác phẩm dự thi tại Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở Ban quản lý Công viên địa chất Đắk Nông (tòa nhà VNPT chi nhánh Đắk Nông, đường 23/3 thị xã Gia Nghĩa).

Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân và tầng lớp nhân dân sưu tầm, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa; tích cực tham gia chế tác các loại nhạc cụ truyền thống, thiết kế các mẫu đồ chơi dân gian và mặt hàng lưu niệm mang bản sắc văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc sinh sống tại Đắk Nông, góp phần làm đa dạng, phong phú các sản phẩm lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến Đắk Nông.

Tin, ảnh: Lê Hùng

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 38 khách và không thành viên đang online