12:29 Thứ ba, Ngày 14 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Krông Nô tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, năm 2020
Krông Nô tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, năm 2020

Sáng ngày 12/6/2020, Hội đồng Đội huyện Krông Nô tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Quang Trung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí Đại diện Hội đồng Đội tỉnh Đăk Nông, các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và 64 Đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ.

Từ năm 2015 đến nay, Hội đồng đội huyện, các Liên đội trên địa bàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các em đội viên, thiếu nhi học sinh trên địa bàn huyện học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Huyện Krông Nô hiện có 30 liên đội trường học với tổng số trên 12.700 đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Bám sát sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, những năm qua các liên đội đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện việc giáo dục lý tưởng, truyền thống, rèn luyện ý thức, tác phong cho đội viên, nhi đồng; tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, các hội thi nhân các ngày lễ, kỉ niệm của đất nước, của Đảng, Đoàn, Đội. Đồng thời, duy trì thành lập 120 câu lạc bộ học tập, 150 câu lạc bộ sở thích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em với phương châm học mà chơi, chơi mà học. Bên cạnh đó, công tác giáo dục pháp luật, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động trải nghiệm, trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo đội viên và nhi đồng tham gia hưởng ứng. Qua đó, giúp các em đội viên, nhi đồng hoàn thiện nhân cách, biết nuôi dưỡng ước mơ, phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc, tạo môi trường thuận lợi để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thực hiện phong trào “Thiếu nhi  thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đa số các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện đều nỗ lực trong học tập, tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do các liên đội tổ chức, giúp cho các em tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, tạo điều kiện cho các em trưởng thành hơn, học tập tốt hơn.

Trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 64 đội viên

Nhờ tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, cũng như nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền, sự tham gia của đông đảo đội viên, thiếu nhi các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận được Hội đồng Đội tỉnh đánh giá cao. 5 năm qua, các liên đội trên địa bàn huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã thị trấn tổ chức 150 buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy, 120 buổi tuyền truyền luật giao thông đường bộ; tổ chức 160 hoạt động thi vẽ tranh tìm hiểu về biển đảo, 120  cuộc thi kiến thức tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Vì đàn em thân yêu”, “Tấm áo tặng bạn”, các Liên đội đã tổ chức quyên góp từ đội viên, thiếu nhi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Trong 5 năm qua, các Liên đội đã quyên góp và huy động tài trợ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Hội đồng Đội huyện đã tổ chức tặng quà và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó số tiền hơn 4 tỷ đồng; phối hợp sửa chữa 01 công trình phụ, tặng 02 con bò, xây dựng 1 căn nhà khăn quàng đỏ, 01 ngôi nhà tình thương với tổng số tiền 165 triệu đồng cho thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện đã tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho thiếu nhi nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà 500 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, giúp đỡ hơn 900 ngày công chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, có công với cách mạng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Quang Trung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã biểu dương kết quả của Hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi đạt được trong 5 năm qua đồng thời đề nghị ngành giáo dục cũng như các ban, ngành đoàn thể có liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 200 suất học bổng tiếng anh trị giá 120 triệu đồng, Hội đồng Đội huyện trao tặng thư viện ước mơ trị giá 20 triệu đồng cho trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen cho 10 Liên đội đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020 và trao danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho 64 đội viên trên địa bàn toàn huyện.

Tin, ảnh: Lê Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 31 khách và không thành viên đang online