2:36 Thứ hai, Ngày 13 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Đội khối trường học học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2019-2020
Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Đội khối trường học học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2019-2020

Chiều 15/01, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Đội khối trường học học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2019-2020.

 

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hợi – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Bá Cường – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Cùng với đó là sự tham gia của 80 giáo viên là cán bộ Đoàn và giáo viên Tổng Phụ trách Đội các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong học kỳ I,  công tác Đoàn - Đội khối trường học trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực với nhiều hình thức sinh hoạt mới, các phong trào tổ chức phong phú, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng tiếp tục triển khai thực hiện tốt. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ 7.591 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng, xây dựng mới 14 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Việc thực hiện phong trào Đội trong toàn tỉnh dần có sự đồng bộ, thống nhất, các liên đội luôn quan tâm tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng. Các công trình, phần việc măng non được duy trì hiệu quả, với việc toàn tỉnh tổ chức hơn 150 công trình, phần việc như: Chăm sóc tượng đài liệt sĩ, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, công trình vườn hoa, vườn rau, khu vui chơi, nhà khăn quàng đỏ....

Các hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh năm 2019" được các đoàn trường quan tâm chú trọng, với 50 buổi ra quân, thu hút hơn 8.000 học sinh tham gia. 

Đồng hành với thanh niên trong học tập, Tỉnh đoàn đã tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường"; tuyên dương 26 cá nhân tiêu biểu của phong trào "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh và 33 giáo viên trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động giáo dục cũng như các hoạt động phong trào Đoàn-Đội. Các hoạt động vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, qua đó, xuất hiện nhiều ý tưởng mới có giá trị, có tính ứng dụng cao. 

Các đồng chí tham gia Hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi các nội dung liên quan đến các vấn đề như: Xây dựng sân chơi dành cho thiếu nhi; tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp; kiện toàn các chức danh Hội đồng Đội các cấp; Tổ chức Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại khối các trường Cao đẳng, THPT; tăng cường tổ chức các hoạt động trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh…

 

Tin, ảnh: N. Nương

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 19 khách và không thành viên đang online