12:37 Thứ bảy, Ngày 11 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Đắk R’lấp: sôi nổi các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” năm học 2019 – 2020
Đắk R’lấp: sôi nổi các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” năm học 2019 – 2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi huyện Đắk R’lấp năm học 2019-2020. Trong năm học 2019 – 2020, Hội đồng Đội huyện Đắk R’lấp đã chỉ đạo 100% Liên đội trên địa bàn tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” cho học sinh với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

 

100% Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” bằng nhiều hoạt động thiết thực như các trò chơi dân gian, đồng diễn tập thể múa hát sân trường …. Hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” là sân chơi đem lại nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi, có cơ hội tốt để rèn luyện kĩ năng sống. Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho các em học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… Ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.

Các em học sinh chơi trò chơi Ô ăn quan

Hoạt động này đều nhận được những phản hồi rất tích cực của không chỉ học sinh mà còn của BGH Nhà trường, cán bộ giáo viên và phụ huynh các em học sinh. Trên cơ sở đó, Hội đồng Đội huyện sẽ tham mưu Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp phòng giáo dục, các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” vào nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.

                                                                                               Tin, ảnh: Nguyễn My

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 35 khách và không thành viên đang online