1:12 Thứ hai, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Tuy Đức: Sôi nổi các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, năm học 2019-2020
Tuy Đức: Sôi nổi các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi huyện Tuy Đức năm học 2019-2020. Hội đồng Đội huyện Tuy Đức quản lý 20 Liên đội, trong đó có 13 Liên đội Tiểu học và 07 Liên đội THCS với hơn 10.194 học sinh. Trong năm học 2019-2020, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% Liên đội tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” cho học sinh với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

 

Đồng loạt 20/20 Liên đội trên địa bàn huyện triển khai tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” bằng nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm, tạo không khí vui tươi, bổ ích. Theo đó, trong giờ ra chơi, học sinh toàn trường tham gia trồng hoa trang trí lớp học, sáng tạo những bức tranh từ vật liệu có sẵn như lá, cành cây khô, giấy báo, sỏi, vật liệu từ những chai, lọ, tổ chức đọc báo, tổ chức các hoạt động nhóm, đồng diễn múa hát sân trường,…. qua đó, giáo dục ý thức học sinh trong tiết kiệm, bảo vệ môi trường, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập. Bên cạnh đó, các Liên đội trường còn tổ chức các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, banh đũa và đồng diễn chachacha...... Những hoạt động này được học sinh nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia.

Học sinh hào hứng với các trò chơi dân gian

Đồng diễn dân vũ

Nhận thấy hiệu quả từ hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, Ban Giám hiệu các trường cũng chỉ đạo xây dựng mô hình trong suốt chương trình năm học, đưa hoạt động này trở thành thường xuyên với sự tham gia của không chỉ học sinh mà còn có tập thể cán bộ, công nhân viên nhà trường.

Các em học sinh hứng thú đọc báo giờ ra chơi

Theo phản hồi của Giáo viên Tổng phụ trách Đội, “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” nhận được nhiều phản hồi tích cực của không chỉ học sinh mà còn của Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và phụ huynh. Thời gian tới, các Liên đội tiếp tục phát triển hoạt động này nhằm phát huy tốt hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu tệ nạn xã hội và xây dựng môi trường giáo dục văn minh. Đây là mô hình giúp các em đội viên, nhi đồng có thời gian vui chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và đẩy mạnh kỹ năng làm việc nhóm.

             Tin, ảnh: Vũ Thị Cúc

Video

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 27 khách và không thành viên đang online