23:26 Chủ nhật, Ngày 9 Tháng 8 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Krông Nô: Thiết thực mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo
Krông Nô: Thiết thực mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

Bám sát chủ đề năm học 2019-2020 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Đăk Nông. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện Krông Nô đã ban hành kế hoạch tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và đã trực tiếp chỉ đạo 02 Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu tổ chức điểm, mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em đội viên, nhi đồng, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.

 

Trong hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực như tự trang trí góc vui chơi, làm thiệp chúc tết, các trò chơi dân gian, dân vũ tập thể. Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được vấn đề trong các tình huống tương tự; hay có thể độc lập tìm kiếm ra giải pháp thay thế và kết hợp được các phương pháp đã biết để đưa ra hướng giải quyết mới cho một vấn đề.

Học sinh trình bày ý tưởng sản phẩm sáng tạo
Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” còn giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.

Hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đều nhận được những phản hồi rất tích cực của không chỉ học sinh mà còn của BGH Nhà trường, cán bộ giáo viên và phụ huynh các em học sinh. Chương trình còn hướng đến mục tiêu phát huy sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả./.

 

Tin, ảnh: Lê Minh

Video

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 33 khách và không thành viên đang online