0:17 Thứ tư, Ngày 18 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Đắk Glong: Ý nghĩa các hoạt động hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7
Đắk Glong: Ý nghĩa các hoạt động hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Ngày Đăng: 04/08/2022, Lượt Xem: 56

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, đồng thời, nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh, thân nhân các gia đình Liệt sỹ trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk Glong đã triển khai đến các cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

 

Theo đó, vào tối ngày 26/7, hưởng ứng hoạt động đồng loạt thắp nến tri ân nhân ngày 27/7/2022 của tuổi trẻ trên địa bàn toàn tỉnh; Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk Glong đã long trọng tổ chức Lễ tri ân Thắp nến, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc và nền hoà bình của tổ quốc tại Đài tưởng niệm huyện Đắk Glong nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022); tham gia Lễ tri ân có các đồng chí trong Thường trực Huyện đoàn, cán bộ chuyên trách Huyện đoàn và 80 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn toàn huyện.

Tuổi trẻ huyện Đắk Glong thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của của các anh hùng liệt sỹ; kính cẩn dâng hoa, thắp hương bày tỏ lòng thành kính, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Với tấm lòng tri ân, tưởng nhớ, tuổi trẻ Đắk Glong hứa đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống văn hóa, anh hùng và cách mạng của quê hương; nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, đổi mới, sáng tạo, tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp và phát triển; kế thừa sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tuyệt đối trung thành và kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Cùng ngày, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức tri ân thắp nến, dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ tại địa bàn các xã trên địa bàn huyện với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tặng quà hộ gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk Ha

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk Glong đã triển khai đến các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện với các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa cụ thể như: Ra quân dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang Đài tưởng niệm huyện, Nghĩa trang liệt sỹ các xã thu hút hơn 800 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; phối hợp, vận động nguồn lực tổ chức thăm tặng quà cho 82 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá toàn bộ hoạt động là 30,8 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức thăm, viếng mộ liệt sĩ Phạm Hồng Cẩm tại khu vực rừng khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, xã Quảng Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự trị ân của thế hệ trẻ Đắk Glong đối với  các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh chiến đấu bảo vệ nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

                                                                                  Tin, ảnh; Thủy Nguyễn

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 18 khách và không thành viên đang online