13:15 Thứ ba, Ngày 14 Tháng 7 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Đắk R’lấp: Chú trọng thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh”
Đắk R’lấp: Chú trọng thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020. Ban Thường vụ Huyện Đoàn ban hành Hướng dẫn số 19, ngày 19/3/2020  về việc  triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh” đến các tổ chức cơ sở Đoàn và các Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

 

Xác định chi đoàn là nền tảng, trung tâm đoàn kết, tập hợp, giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên, nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk R’lấp đã chú trọng xây dựng "Chi đoàn mạnh" và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.

Dưới sự Chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, trong thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn đã tích cực triển khai thực hiện và đăng ký xây dựng "Chi đoàn mạnh" phù hợp với địa phương, đơn vị; qua đó đã xuất hiện nhiều chi đoàn kiểu mẫu, trong đó tiêu biểu là Chi đoàn Thôn 11, xã Nhân Cơ. Đây là chi đoàn được Huyện đoàn chọn làm điểm xây dựng "Chi đoàn mạnh".

Chi đoàn Thôn 11 xã Nhân Cơ xung kích, tình nguyện trong các hoạt động của địa phương

 

Tham gia sinh hoạt cùng với Chi đoàn 11, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk R’Lấp và Đoàn xã Nhân Cơ nắm rõ tâm tư, tình cảm và thấy được nguyện vọng của các đoàn viên. Từ đó đánh giá đúng thực trạng chi đoàn và trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ban chấp hành Chi đoàn thôn 11 xã Nhân Cơ xây dựng nội dung chương trình công tác về mô hình “Chi đoàn mạnh”.   

Chi đoàn hiện có 26 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên, luôn đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái, có ý thức vượt khó và cần cù sáng tạo. Tuy nhiên lực lượng thanh niên trên địa bàn thiếu việc làm phải đi kiếm việc làm xa nên khó tập hợp; nguồn kinh phí hoạt động còn hạn chế; trong Ban chấp hành chi đoàn có thành viên thường xuyên đi làm xa nên ảnh hưởng đến hoạt động của chi đoàn. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên, Chi đoàn Thôn 11 đã quyết tâm vượt lên khó khăn, trở ngại để triển khai xây dựng mô hình "Chi đoàn mạnh".

Cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh” sẽ tiếp tục nhân rộng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Để phát huy tốt mô hình "Chi đoàn mạnh", Đoàn cơ sở cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động ở cấp chi đoàn giúp cho phong trào Đoàn của cơ sở ngày càng được nâng lên.

                                                                                                       Tin, ảnh: Nguyễn My

 

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 29 khách và không thành viên đang online