7:42 Thứ hai, Ngày 16 Tháng 9 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh nhà thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Sáng ngày 19/5/2019, tại khu Sùng Đức, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thị xã Gia Nghĩa tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

 

Toàn cảnh lễ phát động

 

Về dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và thị xã Gia Nghĩa, tham dự buổi lễ còn có hơn 500 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên.

Lúc sinh thời Bác Hồ của chúng ta rất quan tâm đến công cuộc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng. Tết trồng cây là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau này về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh của cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Thường xuyên tuyên truyền để mọi người thấy được vai trò và ý nghĩa của rừng từ đó tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai bảo vệ môi trường sống, bảo vệ chính bản thân và sự sống của gia đình mình. Đồng chí kêu gọi mọi người tích cực trồng cây gây rừng, trồng cây xanh ở bất cứ nơi nào có thể trồng được để tỉnh Đắk Nông ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng gần 2.000 cây sao và dầu tại khu vực quy hoạch cây xanh, khu Sùng Đức, thị xã Gia Nghĩa.

Hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác Hồ là hoạt động được tổ chức thường niên từ tỉnh đến cơ sở, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn ra quân đồng loạt nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Cao Sáng 

Video

 

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 92 khách và không thành viên đang online