20:46 Thứ sáu, Ngày 23 Tháng 8 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi 2019
Khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi 2019

Tối ngày 16/02/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành; đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thị đoàn, đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật “Thanh âm từ đá” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đắk Nông đổi mới và phát triển.

Đ/c Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh cồng khai hội

Đêm khai mạc đã tái hiện Lễ hội R’Nglăp Bon - Lễ hội sum họp cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, cầu cho cộng đồng các bon đoàn kết một lòng, không có chia rẽ giữa các bon trong vùng.

Tái hiện Lễ sum họp cộng đồng của đồng bào MNông

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra nghi thức trao ngọn lửa truyền thống cho tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Đắk Nông và đêm lửa trại với ý nghĩa khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ tỉnh Đắk Nông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phần thi hóa trang của đoàn viên, thanh niên

Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019 sẽ diễn ra đến ngày 18/02/2019 tại Đảo nổi Hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa với các hoạt động: Chương trình hội trại, các trò chơi dân gian, các môn thể thao và giao lưu văn nghệ của đoàn viên, thanh niên như: Thi đua bè, thi dựng cổng trại đẹp, thi hóa trang, thi kéo co, cà kheo...; khởi động Năm Thanh niên 2019; thi ẩm thực; thi diễn tấu cồng chiêng và múa dân gian...

Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019 thể hiện tinh thần đoàn kết, khát vọng ấm no, hạnh phúc của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Đắk Nông. Đồng thời, Hội Xuân cũng thể hiện vai trò xung kích của thanh niên trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Nông trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Thu Hà

Video

 

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 44 khách và không thành viên đang online