0:45 Thứ năm, Ngày 4 Tháng 10 Năm 2023
Gửi cho bạn bè

Huyện đoàn Đắk R’lấp phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022
Huyện đoàn Đắk R’lấp phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022

Ngày Đăng: 24/07/2022, Lượt Xem: 464

Ngày 22/7/2022, Huyện đoàn Đắk R'Lấp phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em". Đồng chí Võ Thị Kiều Linh- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại diễn đàn.

Trình bày thông điệp bằng hình thức hò vè từ các em thiếu nhi

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Võ Thị Kiều Linh nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em là dịp để các đơn vị thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận với nền giáo dục có chất lượng; tất cả trẻ em đều được chăm sóc sức khoẻ, được khám chữa bệnh khi ốm đau, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng...Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các em thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động" tuổi nhỏ làm việc nhỏ" và tham gia các phong trào Đội. Đối với tổ chức Đoàn, Hội, Đội cần xác định mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên đóng vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. Đối với nhà trường cần phối hợp với gia đình làm tốt công tác quản lý và giáo dục trẻ em, đổi mới phương pháp dạy và học; đối với cấp uỷ, chính quyền các ban ngành đoàn thể cần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Ở phần thảo luận, các thiếu niên, nhi đồng của các xã, thị trấn trình bày thông điệp bằng các hình thức như kịch nói, kể chuyện, vè... Nội dung về thực trạng, nguyên nhân, kết quả, đề xuất giải pháp, kiến nghị trong công tác bảo vệ trẻ em, vấn đề bạo lực học đường, tai nạn thương tích trẻ em.

Diễn đàn cũng là dịp các em thiếu nhi đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đề xuất của mình đến lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành và được giải đáp về các vấn đề mà trẻ em quan tâm như: quyền của trẻ em và công tác bảo vệ, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Các thông điệp tại diễn đàn trẻ em năm 2022

Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong các hoạt động hưởng ứng tháng hành động trẻ em năm 2022. Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

 

                                                                             Tin, ảnh: Hoa Phượng

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

Liên kết website

Thống kê

Đang có 39 khách và không thành viên đang online