23:43 Thứ năm, Ngày 17 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày Đăng: 21/05/2022, Lượt Xem: 132

Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII,  nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hành trình thiếu niên đến với địa chỉ đỏ khu mộ anh hùng liệt sỹ N'Trang Gưh

Theo đó, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Hành trình thiếu niên đến với di tích, địa chỉ đỏ năm 2022 tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia điểm lưu niệm N’Trang Gưh tại xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô với sự tham gia của hơn 60 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội và thiếu niên, đội viên. Điểm lưu niệm N’Trang Gưh là nơi lưu dấu phần mộ của N’Trang Gưh, buôn làng, cánh đồng và căn cứ địa của nghĩa quân do thủ lĩnh N’Trang Gưh lãnh đạo chống quân Xiêm năm 1884 - 1887 và thực dân Pháp năm 1900 - 1914, là niềm tự hào về tinh thần yêu nước, đấu tranh kiên cường bất khuất chống quân xâm lược, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Tại đây, đoàn hành trình đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội; dâng hương tại điểm lưu niệm N’Trang Gưh để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ người anh hùng đã dũng cảm hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước.

Trao học bổng cho các học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Y Chơn, học sinh lớp 1E, Trường Tiểu học Lê Văn Tám xã Nam Nung, huyện Krông Nô. Em Y Chơn là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi của trường. Ngôi nhà có diện tích 100m2 với 01 phòng khách, 03 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 120 triệu đồng do Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ, cùng với sự đồng hành giúp đỡ của các nhà hảo tâm và kinh phí tự đối ứng của gia đình.

Khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đi thăm và làm việc với một số liên đội trên địa bàn huyện; trao tặng kinh phí xây dựng “Thư viện xanh” - mô hình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội với trị giá 20 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng trị giá 300.000 đồng/suất cho các đội viên vượt khó học giỏi của Liên đội Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Buôn Chóah, huyện Krông Nô.        

Thông qua chương trình đã giúp đội viên, thiếu nhi có những hoạt động trải nghiệm mới, là cơ hội để các em có môi trường rèn luyện bổ ích, lành mạnh, tạo động lực học tập thi đua xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, lập nhiều thành tích cao chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

Phương Hoa

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 29 khách và không thành viên đang online