12:43 Thứ tư, Ngày 4 Tháng 3 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Diễn đàn trẻ em huyện Đăk R’Lấp với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”
Diễn đàn trẻ em huyện Đăk R’Lấp với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

Ngày 20/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội, Chương trình Phát triển vùng tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

 

Tham dự, có Đồng chí Thị H’Nhó – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Và đặc biệt là 100 đại biểu trẻ em đại diện cho hơn 11 nghìn trẻ em trên địa bàn huyện về tham dự diễn đàn.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn trẻ em năm 2020 được tổ chức với 02 nội dung chính: Phiên thảo luận và phiên gặp mặt, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện. Trong phiên thảo luận, các em thiếu nhi đã cùng trao đổi, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay;được tham gia các hoạt động trò chơi, giao lưu văn nghệ, học tập thuyết trình, kỹ năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ tai nạn thương tích, bạo hành, xâm hại trẻ em; trò chơi đố vui có thưởng, tham gia góc truyền thông về các thông điệp của trẻ em. Trong đó, nổi bật là hoạt động thảo luận nhóm với 10 nhóm trẻ em đến từ 10 xã, thị trấn thảo luận về các vấn đề liên quan đến xâm hại và phòng chống xâm hại trẻ em.

 
Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế cao, tại phiên đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm như: giáo dục, bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, mạng xã hội, bí mật cá nhân, trang bị kỹ năng cho trẻ em… Những vấn đề các em đặt ra được các lãnh đạo huyện lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các em đã được Ban tổ chức thông tin những kiến thức vô cùng hữu ích từ kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, vấn đề bạo lực học đường, những ảnh hưởng của mạng xã hội đến trẻ em, vấn đề xâm hại trẻ em và vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc bảo vệ trẻ em.

Phần thuyết trình của nhóm trẻ em thị trấn Kiến Đức

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn huyện bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển.

 

                                                                     Tin, ảnh: Hoa Phượng

                

Video

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 99 khách và không thành viên đang online