18:46 Thứ ba, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Tuy Đức tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019
Tuy Đức tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Sáng ngày 21/6/2019, tại Hội trường Công an huyện Tuy Đức, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

 

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Trần Viết Cự - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 60 em học sinh thuộc 6 xã.

Tại diễn đàn, các đại biểu trẻ em đã trực tiếp đặt hơn 12 câu hỏi về vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; đã gửi đến lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành chức năng huyện những câu hỏi, những vấn đề nóng liên quan đến trẻ em, nói lên thực trạng hiện nay về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, nhất là vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, đuối nước…

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tuy Đức đối thoại với các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các em cũng được đối thoại trực tiếp về các vấn đề mới, đưa ra các giải pháp nhằm đề nghị các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Các em được bày tỏ nguyện vọng, mong muốn chính đáng của mình đến lãnh đạo các cấp, các ngành. Bên cạnh đó, đây là dịp để trẻ em trong huyện được giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sống, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đã chia sẻ những kỹ năng rất thiết thực để các em tự bảo vệ mình tránh bị xâm hại tình dục trẻ em.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 60 suất quà cho trẻ em tham dự.

                                                                   Tin, ảnh: Vũ Cúc

 

Video

 

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 32 khách và không thành viên đang online