7:10 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Tuy Đức tổ chức thành công Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Tuy Đức tổ chức thành công Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Từ ngày 09/4 -10/4/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Tân đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy Đức chọn làm đơn vị điểm tổ chức Đại hội cấp xã.

Tham dự Đại hội có 60 đại biểu chính thức đại diện cho 3.800 thanh niên trên địa bàn toàn xã.

Đại hội đã tổng kết Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Tân lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 - 2019; đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ II, công tác tổ chức thực hiện các chương trình và các cuộc vận động của Hội có nhiều đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng các phong trào và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp Đoàn xã tổ chức kiện toàn Đội TNTN "Thắp sáng niềm tin" với 10 thành viên; vận động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương; phối hợp với các đoàn tình nguyện tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi, tặng nhiều phần quà, suất học bổng và xây dựng nhiều công trình, khu vui chơi cho các em học sinh trên địa bàn. Phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội như: tham gia thăm hỏi, tặng quà, động viên 81 thanh niên lên đường nhập ngũ và đón 55 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương; phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã, Đoàn Thanh niên xã hướng dẫn làm chế độ cho các đối tượng chính sách, cựu TNXP có công cách mạng theo quy định của nhà nước; phối hợp với các đoàn thể tổ chức thăm tặng quà cho các chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện.

Xác định giải quyết việc làm cho thanh niên là vấn đề then chốt, Uỷ ban Hội phối hợp với Đoàn xã xây dựng chủ trương vận động thanh niên tham gia tìm việc làm thông qua các phiên giao dịch việc làm do các cấp, ngành tổ chức. Vận động thanh niên, hội viên tham gia học tập các lớp tin học công nghệ, lớp may thủ công do Trung tâm giải quyết việc làm tỉnh Đắk Nông tổ chức, kết quả được 26 lượt người tham gia.

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 529 hội viên, giới thiệu cho Đoàn xem xét kết nạp 229 hội viên ưu tú vào Đoàn.

Ủy ban hội LHTN Việt Nam xã Quảng Tân khóa III ra mắt Đại hội

 

Với khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ III là “Thanh niên Quảng Tân - Xung kích, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Quảng Tân phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% các chi hội triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; 100% các chi hội có công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng Cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Tân chung tay xây dựng Nông thôn mới”; 100% cán bộ Hội các cấp trong xã được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội; tổ chức ít nhất 05 hoạt động cho thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo; giới thiệu, tư vấn việc làm cho 200 thanh niên; 100% các Chi hội tổ chức tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên, hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện, ngày Quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu hàng năm; phấn đấu nạp từ 350 đến 500 hội viên mới và giới thiệu từ 300 hội viên ưu tú cho Đoàn trở lên...

Đại hội cũng đã hiệp thương cử 18 anh, chị tham gia Ủy viên Ủy ban Hội khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời Đại hội cũng hiệp thương cử 15 anh, chị tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy Đức khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Kết thúc Đại hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy Đức đã tổ chức họp rút kinh nghiệm; đồng thời thông tin thêm về một số điểm mới trong hướng dẫn tổ chức Đại hội cũng như bổ sung thêm phụ lục số liệu nhiệm kỳ và kỹ năng xây dựng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ.

Tin, ảnh: Vũ Cúc

 

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 18 khách và không thành viên đang online