10:33 Thứ năm, Ngày 27 Tháng 10 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Đắk R’Lấp: Tổ chức và duy trì Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện
Đắk R’Lấp: Tổ chức và duy trì Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện

CLB “Hiến máu tình nguyện” huyện Đắk R’Lấp được thành lập vào tháng 3/2021 có 15 thành viên là đoàn viên, thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện; chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đắk R’Lấp. Nội dung hoạt động của CLB tập trung giới thiệu, tuyên truyền, tổ chức vận động phong trào hiến máu nhân đạo, truyền thông, phát tài liệu (tờ rơi), các hoạt động văn hóa văn nghệ; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và toàn thể Nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo.

Phát triển thành viên tham gia CLB; vận động tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp người bệnh cần truyền máu. Hướng dẫn, chăm sóc và tư vấn cho các thành viên CLB và những người tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp tục duy trì nguồn người hiến máu an toàn. Tham gia hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của các thành viên CLB. Các thành viên CLB tích cực tham gia hiến máu nhân đạo và sẵn sàng hiến máu trong các tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, CLB tổ chức các hoạt động nâng cao sức khỏe, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các thành viên.

Công bố Quyết định thành lập CLB hiến máu tình nguyện huyện Đắk R'Lấp

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk R’lấp thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với các chiến dịch lớn như “Ngày hội Xuân hồng”, “Những giọt máu hồng”,…

Đến nay, câu lạc bộ đã và đang duy trì rất tốt các hoạt động hiến máu tình nguyện thường xuyên và đột xuất, Câu lạc bộ đã kết nối hơn 20 lượt hiến máu thường xuyên và hơn 5 lượt hiến máu trong tình huống khẩn cấp đối với các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Tin, ảnh: Bích Diễm

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 419 khách và không thành viên đang online