23:23 Thứ ba, Ngày 18 Tháng 1 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày đầu phòng, chống dịch đến nay với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, tuổi trẻ BĐBP tỉnh Đắk Nông đã ra sức ngày đêm chung tay, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân dập dịch Covid-19, qua đó khẳng định vị trí, vai trò hết sức quan trọng của cán bộ, ĐVTN Bộ đội Biên phòng tỉnh, đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trên tuyến đầu của Tổ quốc, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới. 

 

ĐVTN Đồn Biên phòng Nậm Na phối hợp  tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19


Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp của địa phương và Tỉnh đoàn Đắk Nông; phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, mọi cán bộ, ĐVTN trong BĐBP tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, vất vả, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt trên biên giới; tích cực tham gia cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

ĐVTN Đồn Biên phòng Đắk MBai kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại chốt phòng, chống dịch Covid-19


Các hoạt động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nhiều đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN công tác tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã xung phong lên đường tăng cường cho các đồn Biên phòng nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép và ra vào khu vực biên giới để phòng, chống dịch bệnh lây lan. Có những đồng chí đã phải nhiều lần hoãn cưới, đã lâu chưa về thăm gia đình, gác lại việc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ĐVTN Chi đoàn Đồn Biên Đắk Song tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 cho quần chúng nhân dân khu vực biên giới bằng loa kéo

Trong năm 2021, trong điều kiện khí hậu mưa gió khắc nghiệt, đường sá đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng đoàn viên thanh niên BĐBP tỉnh vẫn kiên trì, bám trụ tại 26 chốt tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới; Các tổ chức Đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn thể 07 xã biên giới tổ chức Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”, mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân trên loa phát thanh ở đơn vị, địa bàn các chốt được 1.270 giờ; tuyên truyền lưu động bằng loa kéo 388 lần/1.019 giờ; tuyên truyền tập trung 184 buổi/4.427 lượt người; tuyên truyền cá biệt 849 đợt/1.927 người; phát tờ rơi tuyên truyền 26.920 hộ gia đình; làm Pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền tại các đơn vị, địa bàn và các chốt.

Đặc biệt vào lúc 20 giờ ngày 18/10/2021 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thuận An đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đắk Lao và lực lượng PCMT&TP BĐBP tỉnh Đắk Nông phát hiện, bắt giữ 04 đối tượng tại khu vực biên giới do Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thuận An quản lý, qua quá trình đấu tranh, khai thác các đối tượng đã khai nhận do không có việc làm ổn định nên đã được môi giới, giới thiệu việc làm qua mạng xã hội. Sau đó, thông qua mạng xã hội hướng dẫn xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia để lao động.

Qua tuyên truyền đã nâng cao nhận thức cho Nhân dân nắm và hiểu biết về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và không xuất, nhập cảnh trái phép; không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép.

ĐVTN Chi đoàn Đồn Biên phòng Đắk Dang tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết

thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép

 

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo y tế tự nguyện cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP tỉnh; phun khử trùng các đơn vị 02 lần/tuần; đo thân nhiệt 02 lần/ngày/quân nhân; kiểm soát chặt chẽ việc ra vào đơn vị quyết tâm không để Covid-19 lây nhiễm vào cơ quan, đơn vị. Tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội, các tổ chức đoàn quán triệt tới ĐVTN thực hiện việc like, chia sẻ và đăng tải các bài viết về hoạt động của BĐBP, gương người tốt việc tốt, các thông tin, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ những nguồn thông tin chính thống; không bình luận, thích, chia sẻ, đăng tải thông tin từ các trang, nhóm phản động hoặc các thông tin không chính thống trên Internet, mạng xã hội. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh còn nhận được sự hỗ trợ bằng vật chất cũng như tinh thần của Tỉnh đoàn Đắk Nông cùng sự giúp đỡ, phối hợp của các đơn vị bạn.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Tuy Đức ủng hộ 500 kg rau xanh đến Bếp ăn 0 đồng tại trường Hoa Pơ Lang

 

Ngoài ra các tổ chức Đoàn trong BĐBP tỉnh đã đẩy mạnh tăng gia, sản xuất để cải thiện bữa ăn tại các chốt và trao tặng hàng tấn rau xanh, củ quả các loại đến Bến ăn 0 đồng, Gian hàng 0 đồng, qua đó thể hiện tinh đoàn kết phối hợp giữa các lực lượng cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Đoàn khối Các CQ&DN tỉnh trao tặng quà và 02 đèn năng lượng mặt trời
cho Chi đoàn Đồn Biên Tuy Đức tham gia phòng, chống dịch Covid-19


Trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn diễn diến hết sức phức tạp, tuổi trẻ BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt trên biên giới, phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ vùng xanh; thực hiện tốt Quy định 5K của Bộ Y tế. Thể hiện trách nhiệm, tinh thần của lực lượng Thanh niên, xứng đáng là người línhmang quân hàm xanh của tỉnh nhà cùng với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Đắk Nông nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19./.

 

                                      Đinh Văn Yến - Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh Đắk Nông

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 17 khách và không thành viên đang online