7:47 Thứ năm, Ngày 8 Tháng 12 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ huyện Đắk R’Lấp chung tay xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ huyện Đắk R’Lấp chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên huyện Đắk R’Lấp đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng Đoàn xã, thị trấn và đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn hoặc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp tại các ấp, tổ hội... Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

ĐVTN xã Đạo nghĩa tham gia Hỗ trợ lắp đặt trụ đèn chiếu sáng năng lương mặt trời tại các thôn trong xã Đạo Nghĩa

Với phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" thông qua các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên năm 2021 huyện đoàn đã triển khai đến Đoàn các xã, thị trấn ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, Đoàn viên thanh niên huyện ra quân dọn dẹp, phát quang 4 km đường làng ngõ xóm, trồng 120 cây sao, dầu, trồng 2 km hoa tạo cảnh quan môi trường, tuyên truyền và dọn dẹp những vật dụng đựng nước không dùng đến, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới với sự tham gia của hơn 259 đoàn viên thanh niên. ĐVTN các xã, thị trấn tham gia hỗ trợ người dân đấu nối trụ cột điện đường năng lượng mặt trời với tổng kinh phí từ nguồn xã hội hoá.

Trồng hoa tạo cảnh quan môi trường

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Đắk R’Lấp cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên nghèo... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ huyện Đắk R’lấp coi trọng và phát huy có hiệu quả. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành hành động thường xuyên của mỗi Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Đắk R’Lấp đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Tin tưởng rằng với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của tuổi trẻ, vai trò, trách nhiệm của thanh niên Đắk R’Lấp trong phong trào xây dựng NTM ngày càng được củng cố, nâng cao với nhiều kết quả nổi bật hơn nữa, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Bích Diễm

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 28 khách và không thành viên đang online