10:33 Thứ năm, Ngày 27 Tháng 10 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Cư Jút: Nhiều hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021
Cư Jút: Nhiều hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong 9 tháng đầu năm 2021, đoàn viên, thanh niên các địa phương trong huyện Cư Jút đã hăng hái tham gia phong trào “Tuổi trẻ Cư Jút chung tay xây dựng nông thôn mới”, xây dựng nhiều công trình, thực hiện những phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.Qua đó các phong trào, cuộc vận động, thi đua xây dựng nông thôn mới đã được Huyện đoàn triển khai đến 100% cơ sở đoàn, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

Trong năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: phát động ra quân 04 “Ngày chủ nhật xanh”, đã thu gom và xử lý hơn 800kg rác thải; cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bóc dở nhiều biển quảng cáo sai quy định; trồng mới 10.200 cây xanh, đạt 424% so với chỉ tiêu hàng năm; phát quang 25km đường giao thông nông thôn... Đồng thời, duy trì hoạt động của 08 tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, 01 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” dài hơn 1km tại thôn 17, xã Đắk D’Rông; ra quân nạo vét được hon 5km hệ thống các kênh mương... đã góp phần cùng với địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

ĐVTN bóc gỡ biển quảng cáo trái phép

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng đô thị văn minh như: thành lập 01 đội hình tham gia chỉnh trang đô thị, vệ sinh khu phố với trên 15 thành viên, định kỳ ra quân xóa biển quảng cáo sai quy định.

Hoạt động tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được các cơ sở đoàn tổ chức thường xuyên, trong đó có sự đổi mới, nâng chất về quy mô và hình thức. Các đoàn xã, thị trấn thực hiện tiếp tục phát động phong trào chống rác thải nhựa, không sử dụng chai đựng nước uống bằng nhựa trong các cuộc họp, hội nghị do đoàn tổ chức; hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022, các cơ sở đoàn đã ra quân trồng trên 4.000 cây xanh. Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn thành lập các đội hình tình nguyện tuyên truyền và tổ chức có hiệu quả các hoạt động phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, cụ thể đã có 215 bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện tham gia chống dịch, trong đó có 24 bạn thanh niên tình nguyện là sinh viên ngàng Y, Dược.

Đặc biệt, trong tháng thanh niên 2021, Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn trong Tháng Thanh niên đó là các cơ sở đoàn đã tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hướng về vùng sâu, vùng xa như: Chương trình "Tháng ba biên giới"; thực hiện công trình thanh niên “Sáng - Xanh - sạch - đẹp”; thực hiện và bàn giao 06 công trình thanh niên “Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi”, trong đó có một công trình “Khu vui chơi - Thư viên xanh” tại trường TH Lê Hồng Phong, xã Nam Dong, ...

Trao tặng khu vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi

Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên thanh niên tích cực triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Cư Jút chung tay xây dựng nông thôn mới”. Từ thực tế thời gian qua cho thấy, phong trào đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều công trình, phần việc thanh niên tạo được hiệu ứng, được người dân đánh giá cao. Qua các công trình, mô hình kinh tế cụ thể phát huy tốt vai trò, tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ Cư Jút trên mọi lĩnh vực và sẽ được phát huy, duy trì và nhân rộng trong thời gian tới. 

                                                                       Tin, ảnh: Đức Ân

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 418 khách và không thành viên đang online