0:6 Thứ ba, Ngày 19 Tháng 1 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Đăk R’Lấp: Tổ chức chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”
Đăk R’Lấp: Tổ chức chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 21/12/2020, tại trường THPT Phạm Văn Đồng, Huyện đoàn Đăk R’Lấp đã tổ chức chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, học sinh.

 

Toàn cảnh chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”

Tại chương trình, các bạn đã được nghe Đồng chí Thượng tá Vũ Đình Thiếu, Chính trị viên Phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đắk R’Lấp chia sẻ những thông tin về tình hình biển đảo và các tranh chấp hiện hữu trên biển Đông; Chủ quyền Việt Nam và quan điểm của Việt Nam trong giải quyết các tranh chấp trên biển; những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Mô hình sản phẩm trưng bày

Để thiết thực bày tỏ tình yêu đối với biển đảo và khẳng định chủ quyền của đất nước, các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Phạm Văn Đồng đã tích cực, sáng tạo các mô hình, sản phẩm để thể hiện tình yêu với Tổ quốc, với biển đảo. Tại chương trình đã được tham quan 12 mô hình vượt qua vòng chấm sơ khảo vànghe thuyết trình về 6 mô hình xuất sắc nhất để trao giao giải. Kết quả, chương trình đã trao 4 giải cho mô hình trưng bày, 2 giải báo tường, 3 giải sân khấu hóa cho các sản phẩm, tiết mục xuất sắc nhất.

Tiết mục sân khấu hóa

Qua chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”, đoàn viên thanh niên có thêm cơ sở để củng cố thêm lý tưởng, quan điểm của mình về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ta đối với Hoàng Sa và Trường Sa, khát vọng xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

                                                                                            

Tin, ảnh: Hoa Phượng

Video

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 22 khách và không thành viên đang online