6:4 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Cán bộ Đoàn khối CCQ và DN với chủ trương 1+2 năm 2019
Cán bộ Đoàn khối CCQ và DN với chủ trương 1+2 năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 77-KH/TĐTN-TCXDĐ, ngày 19/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về triển khai thực hiện chủ trương đi công tác cơ sở của cán bộ đoàn năm 2019. Theo đó, mỗi cán bộ đoàn chuyên trách phải đi cơ sở đủ 2 tháng (60 ngày/năm, gọi tắt là chủ trương “1+2”), thời gian đi cơ sở được tính theo phương pháp cộng dồn, khuyến khích đi công tác cơ sở nhiều hơn 2 tháng.  

Hiện nay, tổng số cán bộ Đoàn chuyên trách của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh là 03 đồng chí. Trong đó, tổng số cán bộ Đoàn thuộc đối tượng đi thực tế ở cơ sở theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn là 02 đồng chí; 01 đồng chí không thuộc đối tượng này do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Từ khi thực hiện chủ trương “1+2”, tần suất cũng như khí thế về với cơ sở của cán bộ chuyên trách Đoàn khối trở nên sôi động hơn và được thực hiện với nhiều nội dung như: Điều tra, khảo sát, nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên thanh niên; tham dự sinh hoạt Chi đoàn; đi kiểm tra chuyên đề; kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng, 9 tháng đầu năm 2019; giám sát việc thực hiện công trình, phần việc thanh niên; tham gia triển khai các hoạt động, thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở đăng cai hoạt động...

Kết quả: tính đến ngày 08/10/2019, có 01 đồng chí cán bộ chuyên trách Đoàn khối có thời gian đi công tác cơ sở là 58 ngày/năm và 01 đồng chí 55 ngày/năm (dự kiến hết tháng 10/2019 sẽ hoàn thành thời gian đi cơ sở).

Đ/c Hoàng Anh Biên - Bí thư Đoàn khối kiểm tra công tác Đoàn 9 tháng đầu năm tại ĐCS Bưu điện tỉnh

Thường trực Đoàn khối dự khai mạc Giải bóng đá mini nam chào mừng thành công

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Từng đồng chí cán bộ được phân công đi cơ sở đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tham gia tích cực các hoạt động của cơ sở mà mình được phân công phụ trách. Từ đó, nắm rõ hơn những khó khăn của cơ sở trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Đoàn khối những giải pháp phù hợp với từng đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các đơn vị, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tổ chức Đoàn và quản lý đoàn viên hiện nay.

                                                                              Tin, ảnh: Lê Viên

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 15 khách và không thành viên đang online