16:7 Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 1 Năm 2020
Gửi cho bạn bè

Huyện đoàn Cư Jút phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện
Huyện đoàn Cư Jút phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, với chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng", Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn Công an huyện Cư Jút tổ chức hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện" nhằm tư vấn, trợ giúp người dân về giải quyết thủ tục hành chính.

Trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Công an huyện đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Đoàn thanh niên, cán bộ xã Đắk D’rông tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh để bà con nhân dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc và có thể đến Trụ sở Ủy ban xã để giải quyết các thủ tục hành chính vào ngày thứ 7, tạo thuận lợi cho nhân dân.

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Đồng thời, Công an huyện đã bố trí các cán bộ trong Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội có nhiều kinh nghiệm phối hợp với các đoàn viên, thanh niên Công an huyện hướng dẫn cho bà con nhân dân trình tự, thủ tục Chứng minh nhân dân (CMND). Do đó, ngay từ sáng sớm những ngày đầu thực hiện đã có đông đảo bà con nhân dân đến để được cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND.

Trong ngày 24/8/2019, Đoàn Công an huyện đã trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ hơn 327 lượt người làm thủ tục cấp CMND. Đoàn cũng đã trực tiếp đến nhà các hộ là thân nhân gia đình chính sách, người già neo đơn khó khăn trong đi lại... để trực tiếp giúp các hộ làm CMND.

Cùng với tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, Đoàn Công an huyện còn triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những việc khó, việc mới thu hút các đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ Công an huyện vì nhân dân phục vụ, góp phần cùng đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Duy Linh

 

 

Video

Liên kết website

Thống kê

Đang có 30 khách và không thành viên đang online