12:21 Thứ bảy, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Xây dựng gia đình hạnh phúc bằng những viên gạch của sự cảm thông, chia sẻ với nhau
Xây dựng gia đình hạnh phúc bằng những viên gạch của sự cảm thông, chia sẻ với nhau

Ngày Đăng: 04/12/2021, Lượt Xem: 250

Gia đình anh chị Đào Trung Kiên - Nguyễn Thị Bích Nguyệt vinh dự là 01 trong 21 gia đình trẻ trên toàn quốc được Trung ương Hội LHTN Việt Nam xét tuyên dương là gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021.

"Gia đình trẻ tiêu biểu" là chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức thường niên với mong muốn lan toả, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Chương trình dành cho các gia đình gồm bố, mẹ và con. Trong đó, bố mẹ kết hôn theo đúng pháp luật và không quá 35 tuổi; là y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, lao động trẻ do điều kiện làm việc, công tác xa gia đình. Các gia đình trẻ tham gia chương trình cần chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác xã hội; nỗ lực, cố gắng vượt khó xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác hiệu quả, chất lượng; chăm sóc, bảo vệ và giáo dục tốt con cái; có uy tín trong cộng đồng.

Năm 2021, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tuyên dương 21 gia đình trẻ tiêu biểu trên toàn quốc. Trong đó, gia đình anh chị Đào Trung Kiên - Nguyễn Thị Bích Nguyệt là đại diện tiêu biểu của tỉnh Đắk Nông được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương là gia đình trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

Theo đó, Anh Đào Trung Kiên hiện đang công tác tại Công an tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Thị Bích Nguyệt đang công tác tại Bảo hiểm xã hội tỉnh. Anh chị đã cùng với nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống để xây dựng một gia đình hạnh phúc từ một tình bạn đẹp thời niên thiếu. Anh chị cho biết “Với chúng tôi, gia đình hạnh phúc là vợ chồng, con phải tôn trọng nhau, phải yêu thương nhau, đó phải là nơi được gọi là “nhà” và đó cũng là nơi duy nhất để về. 10 năm qua, chúng tôi đã xây dựng gia đình mình bằng những viên gạch của sự cảm thông, chia sẻ với nhau và những năm tiếp theo chúng tôi sẽ xây tiếp bằng những viên gạch bình dị ấy. Để khi về già được nghe câu nói “em thật hạnh phúc khi được làm vợ anh, anh thật hạnh phúc khi được làm chồng em, chúng ta thật hạnh phúc khi có các con, các con thật hạnh phúc vì được làm con của ba mẹ”.

Đây là chương trình rất thiết thực nhằm tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội và vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Tin, ảnh: Phương Hoa

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 14 khách và không thành viên đang online