11:32 Thứ năm, Ngày 27 Tháng 10 Năm 2021
Gửi cho bạn bè

Sinh viên tình nguyện chống dịch Covid -19
Sinh viên tình nguyện chống dịch Covid -19

Bạn Hoàng Thị Ngoan là sinh viên năm thứ 4 Trường Y - Dược Đà Nẵng, trở về với địa phương trong thời gian nghỉ hè, trước tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp và nguy hiểm, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện bạn Ngoan mong muốn được góp sức trẻ cùng với đoàn thanh niên; chính quyền và người dân xã Đắk Wil trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

 Khi được chia sẻ cảm nhận của mình đối với mùa hè này, Ngoan cho biết:

“Mùa hè xanh năm 2021 đối với mình sẽ là một mùa tình nguyện vô cùng đặc biệt mà những chiến sĩ áo xanh đang và sẽ trải qua. Mùa hè xanh năm nay, rất ý nghĩa với nhiều cung bậc cảm xúc và có nhiều kỉ niệm đẹp bên mọi người khi tham gia hoạt động tình nguyện. Ít lần mình đã nghĩ, với tình hình dịch như hiện tại thì rất khó có thể hoạt động tốt và nhiều nên mình cũng lo lắng bản thân sẽ không làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Nhưng đến khi liên lạc và được tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương, ở nơi đây các cô chú/anh chị bên Đoàn xã; trạm y tế đã dành rất nhiều tình cảm như sự quan tâm, giúp đỡ mình mọi lúc mọi nơi. Ai ai cũng vui vẻ, thân thiện và cùng nhau vượt qua khó khăn, sẵn sàng cống hiến với tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.

Minh có chút điều muốn gửi gắm riêng đến Đội hình thanh niên tình nguyện xã nhà là "Chiến sĩ Đăk wil - Không ngại Covi", chúng ta hãy cùng nhau vượt qua khó khăn, nỗ lực hết mình và hãy cùng nhau tạo nên một Mùa hè xanh thật ý nghĩa. Từ những người xa lạ, chưa hề gặp nhau trở thành những người thân thiết như một gia đình nhỏ, được thể hiện qua cách hỏi thăm và chia sẻ khó khăn vất vả hằng ngày....Cảm ơn vì tất cả!

Mình rất vinh dự được trở thành Chiến sĩ tình nguyện của đội hình thanh niên tình nguyện xã Đăk Wil. Mình cảm thấy Mùa hè xanh năm nay vừa là cơ hội, vừa là thách thức và có thể mình và các bạn chiến sĩ sẽ rất vất vả. Nhưng mình tin và nghĩ rằng, sau những chiến dịch như vậy thì mình sẽ trưởng thành, có cơ hội để tích lũy cho bản thân và giúp sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch của quê hương Đăk wil .

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, xã hội đang dồn lực cho công tác phòng, chống dịch thì sự cống hiến, đóng góp sức mình của các bạn đoàn viên thanh niên như tiếp thêm sức mạnh để mọi người có thêm niềm tin chiến thắng đại dịch. 

Tin, ảnh: Phạm Huê

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 34 khách và không thành viên đang online