23:21 Thứ ba, Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023
Gửi cho bạn bè

123 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Mil lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
123 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Mil lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày Đăng: 10/08/2022, Lượt Xem: 464

Trong 02 ngày 01 -02/8/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Mil đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham gia của 123 đại biểu chính thức đại diện cho 5.555 đoàn viên và 31.000 thanh niên trên địa bàn toàn huyện.

 

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Việt Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Nông; đồng chí H' Xuân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Luỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ và các đồng chí là đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban Đảng của Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị ngành dọc, các phòng ban ngành của huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã và các đồng chí nguyên là Thường trực Huyện đoàn qua các thời kỳ.

 

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong – Khát vọng - Phát triển", Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Mil khóa XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực: cơ bản các chỉ tiêu của nhiệm kỳ đều đạt và vượt; công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm, chú trọng, triển khai đồng bộ, đổi mới theo hướng sáng tạo, chất lượng, hiệu quả hơn, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của tuổi trẻ. Thực hiện tốt việc tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai các chủ trương, Chị thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn trong đoàn viên, thanh niên. Phát huy tốt phong trào hành động cách mạng, vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai hiệu quả…

Ban chấp hành khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

 

Đại hội cũng đã đề ra 13 chỉ tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ mới, gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm xây dựng, bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện Đắk Mil có lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đại hội đã bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Mil khoá XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Y Thoa được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện đoàn Đắk Mil nhiệm kỳ mới. Ban Chấp hành đã bầu 06 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện đoàn; bầu 04 Uỷ viên UBKT và 01 Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện đoàn. Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 09 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, 05 huy hiệu "Phụ trách giỏi" cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Tin, ảnh: Hoàng Huy

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

Liên kết website

Thống kê

Đang có 36 khách và không thành viên đang online