0:26 Thứ tư, Ngày 18 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Đắk Glong: 120 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Glong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Đắk Glong: 120 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Glong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày Đăng: 17/07/2022, Lượt Xem: 69

Trong 02 ngày 14 -15/7/2022, tại Hội trường UBND xã Quảng Khê, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Glong đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí H’Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông; đồng chí Vũ Tiến Lư -  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban Đảng của Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban ngành của huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã và các đồng chí nguyên là Thường trực Huyện đoàn qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự có mặt của 120 đại biểu chính thức đại diện cho 2.427 đoàn viên trên địa bàn toàn huyện.

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong – Khát vọng - Phát triển", Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Glong khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua,dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ huyện nhà đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện. 21/23 nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng, các cấp bộ đoàn đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, học tập, cụ thể hóa và triển khai các chủ trương, Chị thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; phát huy tốt phong trào hành động cách mạng, vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tính năng động, sáng tạo của thanh niên trong phong trào xung kích , tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong phong trào “Tuổi trẻ Đắk Glong chung tay xây dựng Nông thôn mới”.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp, vận động nguồn lực tổ chức được 132 đợt từ thiện với tổng kinh phí toàn bộ các chương trình lên tới 7,298 tỷ đồng. Toàn huyện đảm nhận 38 công trình và 76 phần việc thanh niên tiêu biểu với tổng trị giá 1,750 tỷ đồng; trồng được trên 42.000 cây xanh các loại… 100% các cơ sở đoàn duy trì triển khai thực hiện tốt ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh và các hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường thu hút trên 5.400 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia… Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được BCH huyện đoàn tập trung chỉ đạo và thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia; phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được quan tâm đẩy mạnh thông qua công tác tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.

 Nhiều năm liền, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đắk Glong đã được cấp ủy và đoàn cấp trên đánh giá cao, xếp loại hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây là cơ sở vững chắc để các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Đại hội cũng đã đề ra 14 chỉ tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ mới, gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm xây dựng, bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện Đắk Glong có lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy và Thường trực Tỉnh đoàn đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ đoàn trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo, định hướng của Thường trực Tỉnh đoàn và Thường trực Huyện ủy, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022

Quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cốt cán nhất là những nơi phong trào có nhiều khó khăn. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức làm nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên. Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên ý chí vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới, tạo sự đột phá, khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đắk Glong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí. Tại phiên họp thứ I, Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa IV đã bầu Ban Thường vụ Huyện đoàn gồm 07 đồng chí. Đồng chí Giàng Seo Chúng được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện đoàn Đắk Glong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Trịnh Văn Hai được tín nhiệm bầu chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ nhiệm UBKT Huyện đoàn. Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt tại Đại hội

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022. UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân và Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

           

 Tin, ảnh; Thủy Nguyễn

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 23 khách và không thành viên đang online